Cô giáo mầm non chia sẻ bí quyết trị ho cảm cho “con hàng xóm”

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Là giáo viên chăm sóc trẻ tại một trường mầm non ở Vụ Bản – Nam Định cô Đỗ Thị Thảo (35 tuổi) được chính những phụ huynh nơi đây gọi bằng một cái tên đầy trìu mến – “Bác sỹ Mầm non” chỉ vì giỏi chăm con hàng xóm.

Tất cả cũng từ “thành tích”  suốt hơn 14 năm công tác, Cô Thảo đã hàng trăm lần chỉ cách chữa ho cảm triệt để bằng thảo dược mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh cho hầu hết trẻ em trong và ngoài trường.

Thương học sinh… uống nhiều kháng sinh đến mức… nhờn thuốc

Hơn 14 năm gắn bó với công việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi, cô Thảo vẫn không thể tin rằng: Trong khi khoa học phát triển khiến chất lượng cuộc sống đang ngày càng được cải thiện mà tình trạng ho cảm, ốm đau của trẻ em vẫn ngày một gia tăng.

Cô Thảo nhớ lại: Cũng tại ngôi trường này, những năm về trước, trẻ con đứa nào cũng khỏe khoắn, vui vẻ đến lớp đầy đủ mỗi ngày dù là trời mưa, gió hay thay đổi thời tiết đột ngột… Nhưng 2-3 năm trở lại đây thì, chỉ cần sáng nắng, chiều mưa là ngay hôm sau, chúng tôi đã nhận được một lô với đủ loại thuốc: Kháng sinh, giảm ho, … từ hơn nửa phụ huynh gửi đến. Rất nhiều trường hợp, con chỉ mới sổ mũi hoặc ho rất nhẹ, tôi cũng đã thấy bố mẹ gửi thuốc kháng sinh cho con uống rồi. Có nhiều bé, không tháng nào là không uống kháng sinh, đến khi mãi không khỏi, đi khám bác sỹ phụ huynh mới được chẩn đoán là con đã bị nhờn thuốc, sức đề kháng giảm nên khó điều trị bệnh dứt điểm và con hay tái mắc

Cô chia sẻ “Nhiều hôm gần như tới cả lớp đều uống thuốc giảm ho, kháng sinh. Tiết học của các con chuyển thành giờ uống thuốc, rồi các con lại bị tiêu chảy do kháng sinh nên thêm các loại thuốc tiêu hóa nên có bé một ngày uống tới 4 loại thuốc”. Thương cho các con cứ hết tiêu chảy, giảm cân, mặt mày xanh xao, mặt thì hốc hác vì kháng sinh, thuốc Tây.

Cô giáo mầm non chia sẻ bí quyết trị ho cảm cho "con hàng xóm"

Ảnh: Cô Thảo – được gọi bằng một cái tên đầy trìu mến – “Bác sỹ Mầm non”

“Công cuộc” chứng minh hiệu quả trị ho từ thảo dược từ … cô giáo tâm huyết

Để tránh việc trẻ phải uống kháng sinh do cha mẹ tự mua, cô giáo Thảo đã từng đề xuất lên ban giám hiệu: Chỉ nhận cho các con uống thuốc nếu phụ huynh đã đưa con đi khám, có sổ khám và ghi rõ đơn thuốc, liều lượng do bác sỹ kê. Tuy nhiên, đề xuất đó không được tán thành vì các vị phụ huynh phản đối vì điều kiện nọ, hoàn cảnh kia. Mà xét thực tế thì không phải gia đình nào cũng có điều kiện, thời gian để cho con đi khám khi mới hắt hơi, sổ mũi, ho thậm chí sốt.

Cô Thảo chia sẻ: Vẫn ấp ủ mong muốn có thể chữa căn bệnh thường gặp ở trẻ là hắt hơi, sổ mũi, ho hiệu quả từ các cách khác mà không cần phải dùng kháng sinh, tôi gọi điện cho mẹ của một người bạn thân. Cô ấy là bác sỹ Nhi để tìm kiếm sự giúp đỡ. May mắn tôi được cô nhận lời hướng dẫn và cung cấp kỹ lưỡng về giải pháp “trong uống – ngoài thoa” từ thảo dược, có tác dụng trị ho triệt để cho trẻ nhỏ.

Theo cô ấy: Ngay khi trẻ có dấu hiệu chớm sổ mũi, hắt hơi, ngạt mũi hoặc chớm ho cho trẻ uống luôn Siro Ho cảm thảo dược (tốt nhất là từ Quất (tắc) – Mật ong – Húng Chanh – Cát Cánh) ngày 3 lần. Cô ấy còn nhấn mạnh: Ngay khi trẻ bị nhiễm lạnh như bị mưa, trẻ đạp chăn khi ngủ trong mùa Đông, nằm điều hòa lạnh, hoặc nhiễm lạnh do trẻ ra mồ hôi nhiều mà không lau lưng, không thay áo thì cha/mẹ phải thoa ngay Dầu Tràm – Khuynh Diệp Ích Nhi lên ngực, lưng, gan bàn chân cho trẻ, thoa 3 lần và day huyệt Dũng tuyền ở gan bàn chân. Cô còn chia sẻ, trẻ em thường bị nhiễm lạnh khi ngủ hoặc khi tắm do vậy, khi ngủ nếu thấy con có dấu hiệu bị lạnh thì phải thoa ngay dầu Tràm – Khuynh Diệp Ích Nhi cho bé. Và khi tắm phải nhỏ 5-7 giọt Dầu Tràm – Khuynh Diệp Ích Nhi vào chậu nước tắm, khi tắm xong phải xoa ngực, lưng, gan bàn chân làm ấm cơ thể cho trẻ thì sẽ phòng cảm lạnh khi tắm.

Tôi tìm mua đúng 2 loại sản phẩm này. Tuy nhiên, ban đầu, tôi thử trước cho cháu gái 2 tuổi của mình. Trước đây chớm ho, sổ mũi là kiểu gì chị gái tôi cũng mua một mớ thuốc Tây cho uống, nhưng lần này tôi thuyết phục chị để tôi thử điều trị theo hướng dẫn của cô Bác sỹ. Tôi cho uống Siro Ho Cảm Ích Nhi có thành phần Quất (Tắc) – Mật Ong – Húng Chanh và mấy vị Thảo dược nữa, đồng thời tích cực thoa Dầu Tràm – Khuynh Diệp Ích Nhi vào lưng, ngực, gan bàn chân rồi cũng hì hụi day huyệt Dũng tuyền cho cháu gái. Sau 2 ngày, Mỡ đã giảm ho, giảm sổ mũi. Sau 4 ngày, Mỡ khỏi hẳn mà không cần dùng thuốc tây. Những ngày sau đó, chị gái tôi cũng thường bôi Dầu Tràm – Khuynh Diệp lên ngực, lưng, gan bàn chân, rồi matxa giữ ấm trước khi Mỡ đi ngủ hoặc ra ngoài. Duy trì thói quen này thường xuyên, bé Mỡ không còn dễ bị sổ mũi, ho hắng hay cảm sốt khi thời tiết thay đổi như trước đây nữa.

Thấy Mỡ ngày càng trộm vía, hàng xóm thi nhau hỏi thăm. Mỗi lần như vậy, chị gái tôi lại phấn khởi cho họ xem 2 sản phẩm tinh dầu tràm và Siro ho từ các thảo dược sạch, rồi lại còn nhiệt tình hướng dẫn cách  thoa, mát xa làm ấm cơ thể, nhỏ 5 – 7 giọt vào chậu tắm… để ngăn chặn cảm, ho cho các bé…

Thấy hiệu quả, lại an toàn, không tốn kém, mọi người bắt đầu truyền tai nhau cách chữa ho hiệu quả “trong uống – ngoài thoa”. Nhiều phụ huynh trong lớp có con hay bị ốm đã chủ động hỏi tôi về cách chữa ho kết hợp. Cứ như vậy, tôi đã chia sẻ bí quyết này cho rất nhiều phụ huynh, góp phần chữa ho cảm triệt để cho trẻ bằng thảo dược mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh cho nhiều bé.

Giờ thì dẫu nắng, mưa, thay đổi thời tiết liên tục cũng không còn cảnh học sinh đua nhau xin nghỉ ốm, hay con động ho là cha mẹ vội vàng gửi thuốc kháng sinh. Nhiều anh chị cứ trêu chỉ giỏi “Chăm con hàng xóm”, nhưng trên tất cả, tôi nghĩ, cứ có sẵn Dầu tràm – Khuynh Diệp Íchi Nhi và Siro Ho Cảm Ích Nhi  trong tủ thuốc thì cha mẹ nào cũng có thể yên tâm… con mình sẽ chẳng mấy khi bị ho, cảm, ốm sốt hỏi thăm đâu ạ!

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club