Những loại tinh dầu tốt nhất cho chứng chóng mặt

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Sử dụng tinh dầu cho chứng chóng mặt là một phương pháp phổ biến được nhiều người tin dùng hiện nay. Vì nhiều loại tinh dầu có thể hỗ trợ trực tiếp cho hệ thần kinh trung ương, làm giảm lo lắng và điều trị co thắt cũng như nhiễm trùng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và biết thêm về những loại tinh dầu tốt nhất cho chứng chóng mặt, hãy đọc hết bài viết dưới đây!

Tinh dầu oải hương

Do có khả năng làm dịu, tinh dầu oải hương có thể trở thành một phương thuốc hoàn hảo cho chứng chóng mặt, vì nó có thể làm dịu các dây thần kinh và làm giảm lo lắng, trong khi cũng loại bỏ viêm, thường có thể gây ra chứng chóng mặt.

Cách sử dụng: Đối với những người bị chứng chóng mặt mãn tính, thoa một vài giọt dầu oải hương lên gối vào ban đêm có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon và giúp cơ thể được cân bằng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để có thể đem lại hiệu quả cao hơn.

Tinh dầu gừng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dầu gừng và các hoạt chất của nó có thể có tác động tích cực đến các tình trạng buồn nôn, chóng mặt, nôn mửa và các triệu chứng phổ biến khác của chứng chóng mặt. Bằng cách làm dịu các dây thần kinh, loại dầu này vừa là phương pháp điều trị vừa là biện pháp phòng ngừa chứng chóng mặt.

Cách sử dụng: Hầu hết những người sử dụng dầu gừng thường pha loãng nó trước khi sử dụng, vì nó có thể gây khó chịu. Bạn có thể pha loãng nó với dầu vận chuyển, sau đó thoa lên vùng thái dương và cổ để cải thiện sự cân bằng của cơ thể.

Tinh dầu cây bách

Bản chất kích thích của dầu cây bách giúp não hoạt động hiệu quả hơn, do sự gia tăng lưu lượng máu, khiến não bộ của bạn tỉnh táo, khiến cho tình trạng chóng mặt khó xảy ra hơn.

Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng máy khuếch tán, hoặc thêm một vài giọt vào một bát nước ấm để hít hơi nước bốc lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha loãng dầu và xoa lên ngực cũng có thể có hiệu quả.

Tinh dầu húng quế

Các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa của tinh dầu húng quế có thể giúp cân bằng các dây thần kinh và làm dịu tâm trí, đồng thời cải thiện chức năng hô hấp. Từ đó cải thiện chức năng não tốt hơn và giúp bạn ít gặp phải các triệu chứng chóng mặt hơn.

Cách sử dụng: Bạn có thể thêm 5-6 giọt tinh dầu húng quế vào bát nước ấm để xông mũi hoặc bạn có thể cho một lượng nhỏ dầu húng quế máy khuếch tán tại nhà.

Tinh dầu cây xô thơm

Loại tinh dầu này đặc biệt hiệu quả đối với các trường hợp chóng mặt do trục trặc hệ thần kinh. Các thành phần hoạt tính trong dầu cây xô thơm hoạt động như thuốc an thần và làm dịu chức năng thần kinh, thúc đẩy quá trình nhận thức bình thường hơn và loại bỏ tình trạng chóng mặt.

Cách sử dụng: Bạn nên thêm 5-6 giọt tinh dầu này vào máy khuếch tán trong phòng, đặc biệt là khi bạn bị chứng chóng mặt mãn tính. Bạn cũng có thể sử dụng nó khi đã được pha loãng để xoa lên ngực.

Tinh dầu trầm hương

Dầu trầm hương đã được sử dụng trong hàng ngàn năm nay để làm giảm sự lo lắng và cải thiện sự bình tĩnh trong cơ thể và tâm trí. Nó được biết đến như một phương thuốc giúp cân bằng hệ thống tiền đình và làm dịu các dây thần kinh hoạt động quá mức, thúc đẩy một cảm giác cân bằng và ổn định trong cơ thể.

Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng nó để thoa dưới cổ, thái dương và trên ngực, nó sẽ giúp cân bằng hệ thần kinh của bạn và ngăn ngừa các triệu chứng chóng mặt.

Trên đây là những loại tinh dầu tốt nhất cho chứng chóng mặt. Bạn có thể tìm hiểu và tìm mua chúng tại một số trang web trực tuyến như bloggiamgia.vn và có cơ hội nhận được những khuyến mãi đặc biệt, nếu bạn không muốn ra đường tại thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này!

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club