Địa Ốc Long Phát: Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường Shophouse

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Shophouse là mô hình nhà phố thương mại gây nhiều sự chú ý nhất đối với giới đầu tư trong thời gian vừa qua. Mặc dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn nhưng loại hình bất động sản đã thu về lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Dự báo, trong năm 2020, phân khúc này vẫn sẽ tiếp tục phát triển ổn định và thu hút nhiều dòng vốn nhờ khả năng sinh lời cao.

Sinh lời cao là yếu tố hấp dẫn thu hút đầu tư

Mô hình tích hợp vừa ở vừa kinh doanh – shophouse đã nhanh chóng lọt vào danh sách sản phẩm đáng xuống tiền của các nhà đầu tư trong năm 2020 bởi do phân khúc này sở hữu biên độ lợi nhuận cao. Mặc dù mới chỉ xâm nhập vào thị trường trong thời gian gần đây nhưng do những ưu điểm nổi bật nên loại hình bất động sản này đã và đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Theo chuyên gia kinh doanh bất động sản Long Phát chia sẻ, sự xuất hiện của phân khúc này như một sự nâng cấp nhà phố truyền thống với nhiều ưu điểm về quy hoạch, hạ tầng, giá trị thương mại và không gian sống. Đánh giá về sức hút của phân khúc này trong thời gian qua, đại diện một doanh nghiệp địa ốc cho biết, một sản phẩm bất động sản có giá trị thực khi nó tạo ra dòng tiền.

Ngoài ra, shophouse chính là mô hình có thể sử dụng đa dạng như vừa kinh doanh vừa để ở và còn có khả năng sản sinh dòng tiền đều đặn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến phân khúc này đã tạo ra sức hút trên thị trường bất động sản và đạt được những biên độ lợi nhuận như kỳ vọng trong thời gian qua.

Mặc dù sinh lời cao nhưng lượng shophouse trên thị trường hiện nay rất hiếm.

Hiện nay, ở Việt Nam, những dự án shophouse luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với các nhà đầu tư vì phần lớn tâm lý của khách hàng hiện nay đều quan tâm đến những dự án nhà ở gắn liền với đất. Trong khi đó condotel sẽ là sự lựa chọn thứ hai vì người mua vẫn còn nhiều băn khoăn về vấn đề pháp lý.

Cũng trong năm 2019, nguồn cung phân khúc condotel có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Trong báo cáo thị trường quý 3/2019 cho thấy, riêng tại thị trường Hà Nội, tổng nguồn cung biệt thự, liền kề đạt 43.255 căn. Trong đó chiếm đến gần 30% là sản phẩm shophouse, con số này được đánh giá là tăng mạnh mẽ so với 10 – 20% cách đây vài năm.

Phân khúc này với sự biến động lớn trên thị trường bất động sản, chuyên gia bất động sản Long Phát cho biết: “Phân khúc shophouse có tỷ lệ tiêu thụ tốt nhất trên thị trường địa ốc chung so với các phân khúc biệt thự, liền kề. Đáng chú ý nhất là những dự án được các chủ đầu tư uy tín triển khai đầy chất lượng thì sở hữu khả năng biên độ sinh lời còn cao hơn nữa.

Đánh giá về sự gia tăng của các căn shophouse trong thời gian qua, đại diện doanh nghiệp Địa Ốc Long Phát cho rằng, hiện nay, hầu hết các dự án bất động sản, tỷ lệ shophouse khá khan hiếm từ khoảng 2 – 5%/ dự án. Các shophouse thường được chủ đầu tư đặt vào các vị trí đắc địa của dự án. Chưa kể, các sản phẩm này đều chiếm nhiều ưu thế vượt trội, tích hợp nhiều chức năng, khai thác cho thuê hiệu quả. Trong năm qua và những năm tới, tiềm năng phát triển của thị trường shophouse rất lớn.

Tuy nhiên, trong năm 2019, nguồn cung shophouse cũng không quá dồi dào. Dự báo bước sang năm 2020, thị trường này sẽ tiếp tục có sự thiếu hụt về nguồn cung. Năm 2020, loại hình bất động sản này sẽ tiếp tục được săn đón. Bên cạnh đó, giá trị của mỗi căn shophouse cũng sẽ tăng lên trong một vài năm tiếp theo.

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club